Giao dịch vay vốn tại một ngân hàng thương mại để đầu tư dự án xanh

Phát triển tín dụng xanh

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ảnh hưởng toàn cầu, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách và kế hoạch hành động nhằm lồng ghép, thực hiện các mục tiêu chiến lược về tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Xử lý tro, xỉ thành vật liệu xây dựng có ích

Tro, xỉ phát sinh từ hoạt động của các nhà máy nhiệt điện than đã và đang ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống của những người dân sinh sống gần các nhà máy này. Thế nhưng, nếu biết tận dụng, xử lý hợp lý tro, xỉ có thể trở thành vật liệu xây dựng tốt…
Tài nguyên nước đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Tài nguyên nước đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Theo Phòng Tài nguyên nước và Khoáng sản (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM), quá trình đô thị hóa và phát triển của thành phố cùng với những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) khiến công tác quản lý nguồn nước đang phải đối mặt với nhiều khó khăn như chất lượng nước có xu hướng xấu đi, cạn kiệt và ô nhiễm; khai thác nguồn nước một cách lãng phí; gia tăng sự rủi ro do nguồn nước gây ra.
Tăng cường hợp tác giữa các địa phương

Tăng cường hợp tác giữa các địa phương

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký quyết định ban hành kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn TP giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, khẳng định quan điểm ứng phó với BĐKH và bảo vệ môi trường là nhiệm vụ của toàn xã hội, các cấp, ngành, các tổ chức và cộng đồng. Ứng phó BĐKH trên cơ sở tăng cường năng lực quản lý Nhà nước, thể chế và pháp luật, đi đôi với đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội…

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Doanh nghiệp chế biến gỗ chưa chịu lớn

Theo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), ngành chế biến gỗ là một trong 10 ngành mang lại nguồn thu lớn nhất từ xuất khẩu và đóng góp đáng kể vào GDP cả nước.

Phòng cháy chữa cháy

PCCC tại các cơ sở may mặc - Còn lơ là

Thời gian qua, trên địa bàn TPHCM xảy ra không ít vụ cháy lớn liên quan đến các cơ sở may mặc. Thậm chí có những cơ sở còn để xảy ra cháy đi, cháy lại nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, đồng thời cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của TP. Nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ tại các cơ sở may mặc có thể khác nhau, nhưng tựu trung lại đều cho thấy việc thực hiện quy định về đảm bảo an toàn PCCC tại nhiều cơ sở thuộc nhóm đối tượng này vẫn còn không ít lỗ hổng và bất cập.