Không gian ngầm trong một cao ốc tại TPHCM.                  Ảnh: THÀNH TRÍ

Khoanh vùng quy hoạch không gian ngầm

Các chuyên gia nhận định, quy hoạch không gian xây dựng ngầm là yêu cầu cấp bách đối với TPHCM. Trong điều kiện TP còn nhiều hạn chế như hiện nay, không thể lập quy hoạch dàn trải mà cần khoanh vùng thực hiện. 
Vòng xoay ngã 6 Dân Chủ

Khẩn cấp xây cầu vượt vòng xoay Dân Chủ

Đây là điểm kết nối giữa các trục đường chính như Cách Mạng Tháng Tám - Võ Thị Sáu - Ba Tháng Hai, nên mật độ xe luôn cao. Tình trạng ùn tắc thường xuyên xảy ra ở khu vực này từ 6 giờ đến 20 giờ hàng ngày. 

Những công trình đánh đố người khuyết tật

Những công trình đánh đố người khuyết tật

Nhiều công trình xây dựng với chức năng để người khuyết tật (NKT) tiếp cận nhưng trên thực tế chúng rất khó sử dụng, thậm chí không thể sử dụng vì thiết kế, xây dựng… quá vô lý!
Phát sinh nhiều điểm ùn tắc giao thông mới

Phát sinh nhiều điểm ùn tắc giao thông mới

Yêu cầu đặt ra hiện nay đối với ngành giao thông vận tải (GTVT) TPHCM là bằng mọi cách phải xử lý, kiểm soát được các vị trí, khu vực điểm nóng, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông. Hiện ngành chức năng thành phố đã hoạch định kế hoạch khá chi tiết để xử lý, kiểm soát các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra ùn tắc giao thông.
Điều chỉnh giao thông khu vực công trường Quách Thị Trang

Điều chỉnh giao thông khu vực công trường Quách Thị Trang

Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm phục vụ thi công (giai đoạn 2) nhà ga Bến Thành thuộc dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên, kể từ 9 giờ ngày 22-4, việc tổ chức giao thông tại khu vực công trường Quách Thị Trang, đường Trần Hưng Đạo, đường Phạm Ngũ Lão, đường Lê Lai, đường Yersin và đường Ký Con (quận 1) sẽ được điều chỉnh như sau:

Tịch thu hơn 40.000 lít rượu vi phạm

Ngày 3-4, Bộ Công thương cho biết, sau khi có 2 chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc siết lại trật tự quản lý kinh doanh và sản xuất rượu trên địa bàn cả nước trước thực trạng ngộ độc và mất an toàn thực phẩm, sau 2 tuần ra quân kiểm tra 966 vụ, xử lý 491 vụ vi phạm; tạm giữ 40.176 lít rượu, 1.431 chai rượu các loại vi phạm (trị giá tiền hàng vi phạm là hơn 734 triệu đồng).

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Rà soát, trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM phối hợp với các quận, huyện và sở ngành chức năng đã tiến hành rà soát, điều chỉnh quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc này vừa nhằm trả lại quyền lợi hợp pháp của người dân trong vùng quy hoạch, đồng thời loại bỏ những quy hoạch thiếu khả thi, tạo điều kiện cho thành phố phát triển bền vững hơn. 

Tin buồn