65/66 ca phẫu thuật nội soi thành công bằng robot

(SGGPO).- Ngày 18-3, Bệnh viện Bình Dân cho biết, sau 5 tháng triển khai phẫu thuật nội soi bằng robot, đến nay đã thực hiện 66 ca phẫu thuật bằng phương pháp này.

Các trường hợp đã được phẫu phuật bằng robot chủ yếu là các bệnh nhân mắc các bệnh: ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư thận, u tuyến thượng thận, ung thư tuyến bàng quang…

Phẫu thuật nội soi bằng Robot tại Bệnh viện Bình Dân

Theo PGS.TS. BS Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân, việc phẫu thuật nội soi bằng robot có tỷ lệ thành công lớn nhờ có độ phóng đại cao, hoạt động cánh tay máy tự do trong ổ bụng; có thể thao tác ở những nơi vùng sâu trong cơ thể. Bên cạnh đó, Robot còn có khả năng bóc tách khối u và khâu nối tỉ mỉ và khi được phẫu thuật bằng robot bệnh nhân có thể xuất viện trong thời gian ngắn. Trong số 66 ca được phẫu thuật bằng robot, có tới 65 ca đã thành công và chỉ có một trường hợp bị ung thư thận phải chuyển sang mổ hở do khối u quá phức tạp, dính liền nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chưa kiểm soát được tình trạng trục lợi từ bảo hiểm y tế

Chưa kiểm soát được tình trạng trục lợi từ bảo hiểm y tế

Sáng 1-3, Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về việc thực hiện lộ trình thông tuyến trong khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh chủ trì phiên họp.

Tư vấn dinh dưỡng

Hỗ trợ 70% chi phí phẫu thuật hàm mặt

Trong nhiều năm qua, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã góp phần hoàn thiện nụ cười, giúp nhiều bạn trẻ có thêm cơ hội và niềm tin trong cuộc sống.

Thuốc

Dừng lưu hành ngay dược liệu “Thần khúc”

Ngày 25-4, Cục Quản lý y, dược cổ truyền, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc ngừng lưu hành và tiến hành thu hồi dược liệu “Thần khúc” của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường (ở thôn Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội).